Banner

Sử dụng một cách khoa học máy đo huyết áp tại nhà

Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

Khi nào bạn cần sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, trong tất cả các bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người, thì bệnh cao huyết áp là một trong những bệnh đứng đầu danh sách tử thần. Người bị cao huyết áp không bị giới hạn về độ tuổi, giới tính, dấu hiệu bệnh không rõ ràng, khó phát hiện và có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp nhất thường là những người có tiền sử bệnh tim mạch, do di truyền hay đơn giản là do làm việc trong môi trường có áp lực cao, có thói quen sống và làm việc không khoa học và lành mạnh.

Để có thể loại bỏ hoặc hạn chế những hậu quả không mong muốn đó, thiết bị đo huyết áp tại nhà là một phương pháp tối ưu giúp bạn kiểm soát, theo dõi trị số huyết áp mà bạn không cần thường xuyên đến các cơ sở y tế. Phương pháp này không quá phức tạp không đòi hỏi trình độ chuyên môn, trang thiết bị không quá đắt tiền. Máy đo huyết áp tại nhà hiện nay có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng, siêu thị, đại lý chính hãng có thương hiệu và chất lượng cao phục vụ cho mọi đối tượng sử dụng.

 Vậy sử dụng máy đo huyết áp thế nào cho đúng cách?

1. Không ăn, không uống, không nói chuyện khi đo huyết áp để tránh làm cho kết quả bị sai lệch. Nên đo 1 ngày 2 lần vào buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau ăn khoảng 1 giờ.

2. Không gian phải thực sự yên tĩnh, thoải mái. Nghỉ ngơi ít nhất 5-10 phút trước khi đo huyết áp, tránh vân động mạnh hay tinh thần chưa ổn định sẽ làm sai lệch trị số thực.

3. Tư thế đo huyết áp: Nên để người đo huyết áp ở tư thế thoải mái nhất như ngồi ghế tựa, nằm, đứng sao cho phù hợp với sức khỏe của từng người.

4. Vị trí đo huyết áp: Người được đo huyết áp tay phải duỗi thẳng trên mặt phẳng, điểm cảm ứng ngang với mức tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa với điểm cảm ứng trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim.

5. Phương tiện đo huyết áp: Máy đo huyết áp hiện nay hầu như đều có độ chính xác cao và có nhiều lựa chọn cho người mua với các thao tác đơn giản, dễ sử dụng và hầu như tự động hóa.

6. Nên ghi lại ngày, giờ và kết quả đo.

  • Tin tức liên quan :
  • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
    BACK TOP