Banner

Sử dụng máy đo đường huyết đúng cách

 4 cách duy trì và làm sạch máy đo đường huyết:

Để duy trì tuổi thọ và đo chính xác đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường ta cần phải biết cách sử dụng máy đo đường huyết như sau:

                                 

 

1. Điều đầu tiên bạn cần biết là không bao giờ được rửa máy đo đường huyết bằng nước hoặc nhúng nó trong nước. Lý do đơn giản là phần thiết bị bên trong máy đo đường huyết nếu bị ướt sẽ gây hỏng máy. Vì vầy điều bạn có thể làm là dùng nước và xà phòng tẩm vào một chiếc khăn mỏng để lau bên ngoài thiết bị máy đo đường huyết . Hãy luôn cẩn thận và nhẹ nhàng để chắc chắn rằng máy không bị ướt bên trong.

2. Tiếp theo là bạn cần làm sạch Lancet( lưỡi chích). Bộ phận này có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc cũng có thể dùng giấy ướt.

3. Nếu bạn muốn một phương pháp làm sạch triệt để( đủ để giết chết tất cả các vi trùng và bụi bẩn, thậm chí cả máu khô) bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hơn. Lúc đó bạn hãy dùng 1 phần thuốc tẩy trộn với 10 phần nước để làm dung dịch lau máy đo đường huyết. Chắc chắn phương pháp này sẽ làm sạch hoàn toàn máy đo đường huyết (may do duong huyet) của bạn.

4. Cuối cùng nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một giải pháp cồn 70 % để khử trùng đồng hồ thì hãy dừng lại. Vì giải pháp này hoàn toàn sai, mặc dù dung dịch cồn 70% là chất tẩy rửa nhưng nó không thực sự an toàn đối với máy đo đường huyết, nó sẽ làm hỏng kim loại trong máy. Những gì bạn cần là những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng như xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với nước.

Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể làm sạch máy đo đường huyết và duy trì hoạt động của máy  trong một thời gian dài. Hãy luôn đảm bảo rằng máy được để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao. Ngoài ra cũng không bao giờ được để lưỡi chích, que thử vào trong tủ lạnh hoặc môi trường ẩm ướt. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và bảo quản máy đo đường huyết của mình đúng cách.

 

  • Tin tức liên quan :
  • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
    BACK TOP