Banner

Máy đo huyết áp điện tử, cẩn thận khi dùng

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, hội Lão khoa Mỹ cho biết: máy đo huyết áp điện tử dễ đọc vì số liệu hiện trực tiếp kết quả trên màn hình. Tiện lợi cho người bị kém thính giác vì không phải nghe nhịp tim. Tuy nhiên máy có giá cao hơn loại đo huyết áp cơ bóp bằng hơi và độ chính xác của máy thay đổi khi cơ thể cử động hay khi nhịp tim không đều và thỉnh thoảng phải tốn thêm chi phí thay pin sau một thời gian sử dụng.

Chú ý là thỉnh thoảng nên mang máy đến các bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh độ chính xác cho máy. Theo các nhà chuyên môn: dùng máy đo huyết áp điện tử, khi có những bất thường về huyết áp, nên gọi điện thoại cho bác sĩ gia đình hay bác sĩ quen của bạn để được tư vấn. Không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc hạ huyết áp, nhất là các loại thuốc hạ huyết áp có tác dụng nhanh. Bởi, trong nhiều trường hợp việc tăng giảm huyết áp là do máy đo sai.

Tham khảo thêm: http://maydohuyetap.com.vn/may-do-huyet-ap-co-tay/thong-tin-huu-ich/dung-chu-quan-voi-benh-tut-huyet-ap.htm

Chưa kể đến việc dùng thuốc hạ huyết áp quá nhanh có thể gây đột tử ở những bệnh nhân có nguy cơ nhồi máu cơ tim hay có thiểu năng tuần hoàn não, mới vận động xong, nhịp tim không đều, độ chính xác bị sai lệch. PGS.TS Phạm Hoài Nam, trưởng phòng khám lồng ngực, mạch máu bệnh viện đại học Y dược: trường hợp bệnh nhân phải cấp cứu do đo sai huyết áp không hiếm. Các trường hợp phải cấp cứu thường là do máy cho kết quả chỉ số huyết áp cao hơn so với thực tế.

Bệnh nhân liền dùng các loại thuốc ức chế kênh canxi để hạ huyết áp. Nếu không đưa đi cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Sau khi cấp cứu phải nằm viện từ 5 – 7 ngày để bác sĩ theo dõi. Theo BS Nam thì đo huyết áp sai một phần cũng là do cách đo sai.

Nên nằm thư giãn khoảng năm phút, tay để ngang tầm tim, lần đo sau phải cách lần đo trước từ 5 – 10 phút. Anh Vũ – Minh Cúc Đặc điểm máy đo huyết áp điện tử Máy có bộ nhớ lưu được nhiều kết quả; tính giá trị trung bình các kết quả đo được; báo giờ đo huyết áp; có đồng hồ số hiển thị ngày–giờ–tháng–năm; khay đựng vòng bít tích hợp phía sau, vòng bít được tạo khuôn sẵn, có hướng dẫn tư thế đo trên vòng bít.

Hiển thị đồng thời huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu và nhịp tim; phím bấm to, tự động tắt nguồn khi không sử dụng máy…

Loại máy đo cổ tay có mức dao động từ 600 – 750 ngàn đồng/cái và bắp tay 750 – 950 ngàn đồng/cái. Nơi bán: các cửa hàng thiết bị y tế.

mua huyết áp tại đây

  • Tin tức liên quan :
  • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
    BACK TOP