Banner

Máy đo đường huyết, những lưu ý khi mua và sử dụng?

Máy đo đường huyết có những công dụng nào?

Máy đo đường huyết sẽ xác định được lượng đường trong cơ thể bạn là bao nhiêu để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí. Từ kết quả này, bệnh nhân sẽ biết mình nên ăn thứ gì, không nên ăn thứ gì và số lượng ăn bao nhiêu là phù hợp. Sau một thời gian dài theo dõi, mỗi bệnh nhân sẽ tạo cho riêng mình 1 chế độ ăn hợp lí nhất và càng về sau người bệnh sẽ có kinh nghiệm, tạo ra cho riêng mình một thói quen trong ăn uống để kiểm soát đường huyết sao cho tốt nhất.

Máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết nên tập luyện như thế nào là tốt nhất, sau một số ngày người bệnh tập luyện thường xuyên và đều đặn một số động tác và điều độ 1 môn thể thao nhất định. Để biết cách luyện tập của bản thân trong một thời gian qua có làm cho chỉ số đường huyết giảm không thì máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết ngay kết quả. Sau khi tập luyện bạn đo đường huyết nếu kết quả đường huyết tốt thì bạn hãy tiếp tục duy trì luyện tập như vậy, còn ngược lại thì ta nên điều chỉnh lại chế độ tập luyện như: thay đổi môn thể thao, cường độ luyện tập và thời gian tập hằng ngày sao cho đạt được kết quả chỉ số đường huyết như mong muốn.

Máy đo đường huyết cho biết thuốc dùng liều lượng như thế nào là thích hợp. Điều này thì hầu như bệnh nhân nào cũng ý thức được. Đó là ngay cả đến bác sĩ chuyên khoa cũng cầ phải dùng đến máy đo đường huyết để căn cứ vào đó kế đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Máy đo đường huyết giúp bệnh nhận kiểm tra ngay tức thì tại nhà, cơ quan làm việc khi có bất thưởng xảy ra trong cơ thể để có phản ứng đề phòng và chuẩn bị kịp thời khi cần thiết.

Máy đo đường huyết giúp cho những bệnh nhân do điều kiện nào đó không trực tiếp gặp được bác sĩ điều trị thì có thể tự bản thân kiểm tra ở nhà sau đó gọi điên trực tiếp cho bác sĩ điều trị để xin lời khuyên và cách dùng thuốc.

Máy đo đường huyết sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu rõ về bệnh của mình để tự chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc và bên ngoài, tự chủ trong điều trị và theo dõi bệnh.

Xem thêm tại đây: http://maydohuyetap.com.vn/may-do-huyet-ap-co-tay/dieu-nen-biet/kinh-nghiem-mua-may-do-duong-huyet-nen-co-thiet-bi-y-te-gi-trong-nha.htm

Máy đo đường huyết cho biết chỉ số đường huyết nào?

Chỉ số đường huyết (GI) là một phương pháp phân loại ảnh hưởng của một loại carbohydrate tác động lên lượng đường trong máu. Khi ta ăn cơm, bánh mì hoặc thậm chí trái cây và rau quả, các cơ quan trong cơ thể sẽ phá vỡ các liên kết carbohydrate có trong các loại thực phẩm này để tạo thành glucose, đây là nguồn năng lượng chính trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, không phải hầu hết các carbohydrate đều được tạo ra với một lượng bằng nhau. Đối với một số thực phẩm chứa loại carbohydrate đơn giản, chúng sẽ nhanh chóng bị phá vỡ và tạo thành đường glucose đưa vào máu. Và điều này có thể ảnh hưởng một cách đáng kể lên lượng đường trong máu đồng thời theo sau đó là sự suy giảm nhanh chóng vì một lượng lớn insulin (insulin là một loại hóc môn giúp loại bỏ glucose ra khỏi máu) được tiết ra từ tuyến tụy để đối phó với lượng đường quá tải này. Hãy dành thời gian suy nghĩ về điều này và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Đường huyết quá thấp, cơ thể thiếu năng lượng và gây nên tình trạng mệt lả, chóng mặt, đột quỵ... Đường huyết quá cao, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị thay đổi. Hậu quả là chất đạm, chất béo không được chuyển thể như bình thường khiến chất mỡ tích lũy một cách thái quá, chất đạm bị phân hủy một cách cường điệu do phản ứng sai lầm của cơ thể trong tình trạg chất đường trong máu tăng cao quá lâu và gây lên một số bệnh như: xơ vữa mạch máu; chai não; thoái hóa võng mạc; viêm thận; hoại tử mô mềm, dị ứng; tim mạch... và thậm chí ung thư.

Máy đo đường huyết kiểm soát bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường còn là bệnh mạn tính. Sử dụng máy đo đường huyết để kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, luôn duy trì đường huyết ở mức bình thường hay gần bình thường, có thể làm giảm hay làm chậm lại sự xuất hiện các biến chứng. Để biết được mức đường huyết nhằm điều chỉnh khẩu phần ăn, mức độ vận động, cũng như chế độ điều trị, người bệnh cần phải tự theo dõi đường huyết tại nhà. Kết quả nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tự theo dõi đường huyết với máy đo đường huyết cá nhân có thể làm giảm nguy cơ biến chứng bệnh đái tháo đường ở mắt 76%, ở thận 50%, thần kinh 60%...

Việc tự đo đường huyết được áp dụng cho mọi bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là người đang điều trị bằng insulin, phụ nữ bị đái tháo đường đang có thai, bệnh nhân đang mắc thêm một bệnh cấp tính như cảm cúm, viêm đường hô hấp, tiêu chảy... Kiểm tra đường huyết thường xuyên có thể tạo sự khác biệt rất lớn trong việc kiểm soát đường huyết hàng ngày của bạn. Máy đo đường huyết cá nhân giúp theo dõi mức đường huyết cho người bị tiểu đường. Kết quả kiểm tra có thể giúp bạn xác định được tác động của thực phẩm, luyện tập và thuốc điều trị tiểu đường đối với đường huyết.

  • Tin tức liên quan :
  • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
    BACK TOP