Banner

Máy đo huyết áp loại nào tốt

 Các vấn đề sức khỏe ngày càng được nhiều ngời quan tâm hàng đầu, nhu cầu kiểm tra và chăm sóc  sức khỏe tại nhà được người dân chú trọng hơn.

Tỷ lệ người cao huyết áp ngày càng tăng, yêu cầu người bệnh cần theo dõi và kiểm soát tình trạng bệnh liên tục điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ.

Đo huyết áp là một việc làm quan trọng để theo dõi sức khỏe thường xuyên của những người bị bệnh huyết áp, đặc biệt là khi bị cao huyết áp. Ngày nay các bệnh liên quan đến cao huyết áp ở người cao tuổi ngày càng trở nên phổ biến.

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất hiện nay?

Chính vì vậy, việc mua máy đo huyết áp để dùng trong gia đình ngày càng quan trọng. Vì vậy máy đo huyết áp ở đâu tốt nhất trên thị trường hiện nay? Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất? Loại nào phù hợp?... Đây chắc là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Do đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Máy đo huyết áp là gì? 

Máy đo huyết áp là đồng  hồ đo được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu theo dõi huyết áp của người bệnh. Máy có tác dụng đo áp lực của máu lên thành động mạch chủ bằng một áp kế thủy ngân. Cấu tạo máy đo huyết áp bao gồm vong bít bơm hơi, áp kế, van bơm phồng, có thể kết hợp cùng ống nghe.

Được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu sử dụng

Máy đo huyết áp sẽ cho chỉ số huyết áp tâm trương - tối đa, huyết áp tâm thu - tối thiểu và nhịp tim. Giúp người dùng theo dõi được biến động huyết áp có trong giới hạn an toàn hay không đẻ diều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Sản phẩm được khuyên dùng tại gia đình.

Những loại máy huyết áp nào phổ biến?

Với những người không có kiến thức chuyên môn y khoa chọn mua máy huyết áp sẽ rất khó. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, sản phẩm với đặc tính và cách sử dụng khác nhau.

Nhìn chung, có thể chia máy đo huyết áp thành 4 loại chính cho người dùng nhận diện và lựa chọn:

Máy đo huyết áp cơ:

Máy đo huyết ap cơ

- Mẫu máy đo hoạt động thủ công, cần chuyên môn dịch vụ cao, kêt quả độ chính xác cao, giá thành rẻ được sử dụng nhiều trong các trung tâm y tế.

Máy đo huyết áp điện tử:

Máy đo huyết áp điện tử

- Dòng máy hiện đại với thiết kế đông hồ hiển thị dễ dàng quan sát, đo huyết áp bằng phương pháp dao động mạch cảm ứng điện, độ chính xác không cao lắm nhưng khá dễ sử dụng.

Máy đo huyết áp thủy ngân:

- Máy hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lực, cho kết quả đo huyết áp có độ chính xác cao, sử dụng đơn giản không yêu cầu chuyên môn, phù hợp cho người không hoạt động trong nghành. Thiết kế khá cồng kềnh và đặc điểm thủy ngân gây độc nên ít được sử dụng tại gia đình.

Máy đo huyết áp tự động:

Máy đo huyết áp tự động

- Kiểu máy được thiết kế hoạt động tự động, đo lường và thực hiện các thao tác chủ động hoàn toàn. Độ chính xác của máy không cao như các dòng máy cơ hay thủy ngân, sai số thường rơi vào khoảng 5 mm Hg.

Nên mua máy huyết áp cơ hay điện tử? 

Có nên mua máy huyết áp không? Nên mua máy đo huyết áp loại nào? Máy đo huyết áp các loại vói các đặc điểm khác nhau nhưng đều được sử dụng để đo và kiểm tra tình trạng huyết áp.

Máy đo huyết áp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đo huyết áp cơ và máy đo điện tử được sử dụng phổ biến nhất. Người mua đắn đo nên chọn mua loại máy nào tốt và phù hợp hơn. Dưới đây là 2 nhận định về 2 thiết bị đo huyết áp cơ và điện tử.

 • Máy đo huyết áp cơ. Với hiệu quả đo huyết áp với độ chính xác cao giúp người dùng đánh giá được chính xác tình trạng bệnh lý. GIá thành máy rẻ hơn các dòng máy điện tử khác trên thị trường. Nung vấn đề sử dụng cần được đào tạo chuyên môn và kỹ năng sử dụng mới dạt hiệu quả tốt nhất khi dùng dòng máy cơ.
 • Máy đo huyết áp điện tử. Hiệu quả đo huyết áp không chính xác được như thiết bị máy cơ. Giá thành cao hơn nhiều so với thiết bị máy cơ cùng loại nhưng lại dễ dàng hơn cho những người dùng không có chuyên môn, thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng. 

Nhìn chung với 2 đặc điểm khác nhau 2 dòng máy cơ hay điện tử đều phù hợp cho nh cầu sử dụng tại nhà. 

Lưu ý : Chọn mau máy đo huyết áp cơ cho bệnh nhân trên 50 tuổi, do mạch đập của người già thường khá yếu và cảm xúc dễ ảnh hưởng đến kết quả đo.

Nếu muốn sử dụng đo chính xác, máy cơ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, cần sử dụng chính xác để dùng máy đo hiệu quả.

3 bước chọn mua máy đo huyết áp giá rẻ tốt nhất

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế chuyên dụng, với những không có chuyên môn và hiểu biết về sản phẩm sẽ khó chọn mua thiết bị phù hợp.

Máy đo huyết áp - thiết bị y tế chuyên dùng

Máy đo huyết áp trên thị trường khá nhiều nhu cầu cao trong gia đình nhiều người mua về nhưng không hiệu quả và bỏ đó. Dưới đây là những tiêu chí người mua nên quan tâm khi chọn mua máy đo huyết áp phù hợp.

Chọn mua máy theo độ tuổi

Máy đo huyết áp được sử dụng cho tất cả mọi người, ở mọi độ tuổi để theo dõi tình trạng cơ thể hàng ngày.

Đặc biệt với người bị cao huyết áp hoặc người già, phụ nữ sử dụng nhiều hơn, vấn đề cần lưu ý ở đay là độ tuổi ảnh hưởng khá nhiều đến việc đo huyết áp: 

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Với người dưới 50 tuổi, tâm lý, cảm xúc ổn định, mạch đập cũng mạnh hơn nên việc lựa chọn mua loại máy điện tử, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang di. Chọn mua máy đo huyết áp khu vực cổ tay tiện lợi hơn để theo dõi.

Với người trên 50 tuổi với đặc điểm mạch đập yếu, khu vực đo huyết áp cho kết quả chính xác nhất là bắp tay. Bởi vậy nên chọn loại máy đo bắp tay, tình trạng tâm lý và cảm xúc của người lớn tuổi khó kiểm soát hơn là máy điện tử, cho độ chính xác cao hơn.

Tính năng may đo huyết áp

Nhiều dòng máy đo huyết áp hiện nay thường quảng cáo tính năng đa dạng, tiện lợi như báo cáo kết quả bằng giọng nói, cảnh báo tình trạng sức khỏe, bộ nhớ lưu trữ thông tin nhiều.

Máy đo huyết aps với nhiều tính năng đa dạng

Đa phần các tính năng điều không hoạt động ổn định nếu không phải các dòng máy cao cấp. Người ta nên chọn mua sản phẩm tính năng tập trung vào nhu cầu đo huyết áp với độ chính xác cao.

Chọn thương hiệu máy uy tín

Thị trường đa dạng với các sản phẩm máy đo huyết áp, chất lượng và độ chính xác của kết quả khác nhau. Mua máy đo huyết áp uy tín thương hiệu thiết bị uy tín điều cần thiết để đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng, độ bền, khả năng đo chính xác cùng chính sách bảo hành hiệu quả.

Máy đo huyết áp giá bán bao nhiêu? Hiện nay, máy đo huyết áp gia động từ 500 đến 3 triệu đồng. Khách hàng so sánh giá sản phẩm để lụa chọn sản phẩm phù hợp.

Nên mua máy huyết áp ở đâu?  Trước tiên khách hàng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm và tuyệt đối chỉ mua tại các của hàng uy tín như Tiki, Sendo, Lazada, Shopee để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Y tế Đông Đô cũng là một thương hiệu uy tín các bạn có thể tham khảo: 

 Y tế Đông Đô - Nhà phân phối, bán lẻ thiết bị y tế

Nên chọn mau mấy đo huyết áp hãng nào tốt chính xác nhất?

Máy đo huyết áp Omron 

Máy đo huyết áp Omrom có tốt không?  Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu thiết bị y tế uy tín - Nhật bản cung cấp các sản phẩm máy đo huyết áp chất lượng.

Máy đo huyết áp Omron-HEM

Các dòng máy đo huyết áp Omron với độ chính xác cao nhờ cảm biến sinh học mang đến độ nhạy về thông số. Thiết kế máy khá thoải mái cho người dùng sử dụng.

Sản phẩm với linh kiện và Modem sản xuất từ Nhật Bản cho độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Giá thành thiết bị đương nhiên cũng đắt nhưng chất lượng mạng lại thực sự hiệu quả. Chế độ bảo hành từ 3 - 5 năm cho người dùng an tâm sử dụng.

Máy đo huyết áp Microlife

Máy đo huyết áp microlife có tốt không? Thương hiệu máy đo huyết áp Microlife - Thụy Điển với các sản phẩm chất lượng đạt  tiêu chuẩn Châu Âu.

Máy đo huyết áp Microlife

Máy đo huyết áp với độ chính xác cao với công nghệ hiện đại, độc quyền của hãng là PAD cho khả năng đo hiệu quả, độ nhạy cao, giảm sai số đồng thời phát hiện rối loạn nhịp tim, cảnh báo tình trạng tim mạch.

Thiết kế máy sử dụng khá emm, không gây ức chế ray khi đo, với công nghệ Gentle+ chế độ bảo hành lên đến 5 năm và giá thành tầm trung được nhiều người ưa chuộng

Máy đo huyết áp Beurer

Máy đo huyết áp beurer có tốt không? Thiết bị đo huyết áp tiêu chuẩn WHO  cho kết quả có độ chính xác cao. Xuất xứ Đức được các nước Châu Âu ưa chộng bởi tính năng đa dạng và hiệu quả đo chính xác. Giải pháp giúp người dùng theo dõi sức khỏe cá nhân tốt.

Máy đo huyết áp Beurer

Thiết kế sản phẩm đẹp mắt, sử dụng dễ dàng, quan sát dễ hơn và với nàm hình LCD hiển thị. Chính sách bảo hành máy đo Beurer lên đến 3 năm. Giá sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.

Máy đo huyết áp Citizen

Máy đo huyết áp Citizen có tốt không? Một thương hiệu máy đo huyết áp độc quyền từ Nhật Bản, với chất lượng và hiệu quả đo huyết áp chính xác, Top 1 thị trường được phân phối trên nhiều quốc gia, Citizen mang đến nhũng sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã với kết quả, độ chính xác cao.

Máy đo huyết áp Citizen

Máy đo huyết áp Citizen được ứng dụng công nhệ mới, tối ưu các thông số, nhiều tính năng tích hợp. Độ bền vượt trội, thiết kế vận hành êm ái, tạo cảm giác cho người dùng khi sử dụng. Giá thành máy với nhiều phân khúc khác nhau, nhưng nhìn chung mức giá khá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy đo huyết áp uy tín khác như: 

Top 5 máy đo huyết áp loại tốt nhất hiện nay:

1. Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM - 8712

Máy đo huyết áp điện tử cao cấp - Omron HEM 8712 được ưa chuộng trên thị trường. Máy sử dụng công nghệ mới Intellisense cho độ nhạy cao, kết quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron -HEM- 8712

Dòng máy đo điện tử hoạt động, dễ dàng sử dụng tại nhà cho cả những người không có chuyên môn. Sản phẩm có độ lớn, lưu trữ thông tin giúp quản lý và giám sát hiệu quả. 

Thiết kế máy nhỏ gọn, vòng bít tay linh hoạt sử dụng cho nhiều kích thuốc khác nhau.

Chất liệu máy nhỏ gọn dễ dàng mang đi, sử dụng. Màn hình sử dụng dễ dàng quan sát, hiển thị nhip tim, kết quả huyết áp. Giá máy đo huyết áp khoảng 660 nghìn đồng, bảo hành lên đến 5 năm.

Điểm mạnh: 

 • Kết quả đo chính xác, sai số thấp.
 • Sử dụng dễ dàng không cần chuyên môn cao.
 • Thiết kế đẹp, độ bền cao.
 • Giá thành tầm trung vừa túi tiền người dùng.

Điểm yếu: 

 • Chưa có đánh giá.

2. Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM -7120

 

Máy đo huyết áp cổ tay - Omron HEM 7120 sản phẩm cao cấp khác của thương hiệu Omron uy tín. Máy đo ứng dụng công nghệ mới Intillisense với độ nhạy cao, đo chính xác, cảm giác tác động ảnh hưởng của cảm xúc.

Máy đo huyết áp 7120

Mẫu máy đo bắp tay phù hợp với người cao tuổi, hoạt động tự động hoàn toàn. Thiết bị thông minh báo lỗi do cử động, giúp giảm tối đa sai số ảnh hưởng đến kết quả.

Tính năng ghi nhớ thông tin và lịch sử kết quả đo, giúp người dùng theo dõi được quá trình chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Máy có khả năng phát hiện rối loạn nhịp tim và cảnh báo vấn đề về tim mạch. Đa tính năng nhưng vẫn đảm bảo dộ chính xác và ổn định cho kết quả huyết áp đo được.

Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ sử dụng với khả năng đo tự động không cần kỹ thuật cao. Vòng bít tay cỡ trung, có đèn hướng dẫn sử dụng, vòng quấn dễ dàng. Thao tác khá dễ chịu, phù hợp cho người già, sử dụng tại gia đình. Giá máy đo huyết áp khoảng 760 nghìn, bảo hành 5 năm.

   Điểm mạnh : 

 • Sai số thấp cho kết quả có độ chính xác cao.
 • Thiết bị thông minh, cảnh báo lỗi, lưu trữ thông tin.
 • Sử dụng dễ dàng.

  Điểm yếu :

 • Chưa có đánh giá.

 

3. Máy đo huyết áp bắp tay Microlife 3NZ1-1P

Máy đo huyết áp tại nhà - Microlife 3NZ1-1P sản phẩm thương hiệu uy tín từ Thụy Sỹ với những tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu được người dùng ưa chuộng. Mẫu máy đo huyết áp điện tử, đo bắp tay cho độ chính xác cao, phù hợp sử dụng cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P

Các chức năng của máy đa dạng, ngoài đo huyết áp còn có khả năng đo nhịp tim chính xác, công nghệ PAD cho khả năng cảnh báo rối loạn nhịp tim. Độ chính xác của thiết bị được kiểm chứng đạt chất lượng Châu Âu. Tiện lợi hơn khi cho kết quả nhanh chóng.

Thiết kế máynhỏ gọn, dễ dàng mang đi sử dụng. Thao tác sử dụng đơn giản với một nút bấm duy nhất giúp việc kiểm tra sức khỏe bằng máy đo huyết áp tại nhà trở nên đơn giản, độ chính xác cao.

Độ bền sản phẩm cao, tuổi thọ lớn. Sử dụng khá thoải mái cho người già. Máy đo huyết áp khoảng 580 nghìn, bảo hành 3 năm.

  Điểm mạnh :

 • Độ chính xác kết quả đo cao.

 4. Máy đo huyết áp bắp tay Omron - JPN1

Máy đo huyết áp omron - JPN1 thế hệ máy mới của thương hiệ uy tín Omron từ Nhật bản. Loại máy đo huyết áp điện tử hoạt động hoàn toàn tự động, đo vị trí bắp tay là hoàn toàn phù hợp với người già.

Máy đo huyết áp Omron- JPN1

Người dùng sẽ không phải lo lắng về kết quả đo nhờ công nghệ Intellisense hiên đại, độ nhạy và độ chính xác kết quả cao. Sản phẩm ưu việt khi hiển thị kết quả trung bình trong 3 lần đo liên tiếp trrong vòng 10 phút, tăng độ chính xác kết quả đo.

Khả năng lưu trữ thông tin của 60 lần đo liên tục, tổng hợp  lịch sử đo cho người dùng kiểm soát quá  trình chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất. Hiển thị nhịp tim đo được với độ chính xác cao.

Thiết kế nhỏ gọn, khá đơn giản cho người dùng thao tác sử dụng. Vòng bít tay tạo cảm giác thân thiện và  êm ái cho người dùng. Giá máy đo huyết áp khoảng 1.5 triệu, bảo hành 5 năm.

 Điểm mạnh: 

 • Độ chính xác kết quả đo vượt trội.
 • Tổng hợp và phân tích kết quả hiệu qủa.
 • Dễ dàng sử dụng, phù hợp với người già, sử dụng tại gia đình.

Điểm yếu:

 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM -  7320.

Mẫu máy đo huyết áp chính hãng - Omron HEM 7320 ứng dụng công nghệ Intellisense hiện đại cho độ chính xác của kết quả đo cao, hiệu quả, vượt trội. Cảm biến cho độ nhạy cao, giảm thiểu sai số.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron -HEM-7320

Máy hoạt động ổn định, loại bỏ các tác động do rối loạn nhịp tim, cảm xúc ảnh hưởng đến huyết áp. Cảnh báo chuyển động gây sai số kết quả đo.

Máy đo huyết áp công nghệ cao lưu tới 90 lần đo liên tục. Tính toán chỉ số đo liên tục trong 10 phút cho kết quả trung bình chính xác. Đo nhịp tim, cảnh báo rối loạn nhịp tim hiệu quả. 

Máy ưu việt hơn khi tự động cảnh báo vòng bít không được quấn đúng cách, tối ưu điều kiện đo huyết áp. Đèn led thông báo kết quả huyết áp thấp giúp người dùng kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

Thết kế hoạt động động tự động hoàn toàn, kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng mang đi sử dụng, công tác, du lịch. Độ bền ưu việt, chống va đập. Dây bít êm và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giá máy đo huyết áp vào khoảng 2,4 triệu đồng, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh:

 • Sai số được kiểm soát rất thấp.
 • Hiệu quả đo tối ưu cho giấm sát sức khỏe tại nhà.
 • Thiết bị thông minh cảnh báo sử dụng sai.
 • Độ bền vượt trội, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.

Điểm yếu:

 • Giá thành sản phẩm cao.

 Hướng dẫn sử dụng máy đo huyêt áp đúng cách

 Máy đo  huyết áp sử dụng cho gia đình chủ yếu là dòng máy điện, sử dụng và thao tác khá dễ dàng. Nhưng do nhiều yếu tố tác động khiến cho việc đo kết quả sai lệch và không hiệu quả. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để đo huyết áp đúng cách:

 • Lưu ý vệ sinh vị trí bắp tay sạch, đặc biệt chuẩn bị tâm lí thư giãn trước khi tiến hành đo.
 • Đặt cổ tay hoặc bắp tay ngang với tim trong quá trình đo. Lưu ý không thay đổi vị trí máy đo, dịch chuyển tay trong quá trình đo sẽ gây sai số.
 • Đo huyết áp thường xuyên vào một thời điểm nhất định trong ngày, sáng hoặc tối.
 • Lưu ý nhiệt độ tối ưu phòng là 20 độ.
 • Đo tối thiểu 3 lần liên tiếp trong 10 phút để lấy kết quả trung bình.

 

 

 

Kết luận

 Máy đo huyết áp sẽ là công cụ đắc lực cho việc kiểm soát sức khỏe tại nhà người dùng cầm tỉm hiểu cụ thể nhũng thông tin chi tiết từ thiết bị chính hãng uy tín.

Từ đó đánh giá để chọn mua mẫu máy đo huyết áp loại nào tốt nhất  chính xác và phù hợp về giá cả, khách hàng quan tâm để lại phẩn hồi đển được tư vẫn, hỗ trợ.

Điện thoại: 0246 295 5575

Hotline: 094459 1389.

 • Tin tức liên quan :
 • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
  BACK TOP