Banner
 • TĂNG HUYẾT ÁP, CÁCH NHẬN BIẾT, ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

  TĂNG HUYẾT ÁP, CÁCH NHẬN BIẾT, ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

  Tăng huyết áp: kẻ giết người thầm lặng .Số đo sức căng thành động mạch khi máu dội vào là huyết áp tâm thu hay huyết áp cao nhất. vào thời điểm này nếu lấy tay sờ vào các động mạch cổ, bẹn sẽ thấy mạch đập. Sau khi co bóp tim sẽ dãn ra và thành động mạch sẽ co lại về trạng thái ban đầu, số đo vào thời điểm này là huyết áp tâm trương hay huyết áp thấp nhất.

 • Người bị huyết áp cao tự tin hơn khi có máy đo huyết áp tại nhà

  Người bị huyết áp cao tự tin hơn khi có máy đo huyết áp tại nhà

  Bác Huân (60 tuổi) ở Ô chợ dừa (Đống đa, Hà Nội) chia sẻ: Tôi bị bệnh này từ khi nghỉ hưu, mỗi lần thời tiết thay đổi nóng lạnh bất thường là huyết áp của tôi tăng ngay. Nhiều hôm nghe dự báo thời tiết là bà nhà tôi trêu “ông chuẩn bị bàn chải, khăn rửa mặt, quần áo đi để sẵn sàng lên đường vào viện”. Không mong muốn thế ...  

 • Làm gì để tự khống chế huyết áp?

  Làm gì để tự khống chế huyết áp?

  Một khi đã được xác định rõ bệnh, thường phải uống thuốc trong thời gian dài, thậm chí phải uống thuốc suốt đời. Việc lựa chọn và điều chỉnh thuốc phải dựa vào bác sĩ chuyên khoa. Là người bệnh, chúng ta phải làm gì để tự khống chế huyết áp? Cao huyết áp là bệnh có liên quan mật thiết tới phương thức sống. Phương thức sống lành mạnh là vô cùng quan trọng đối với việc phòng chống chữa trị bệnh cao huyết áp, là khâu không thể thiếu được trong việc điều trị và duy trì huyết áp bình thường. Đối với những người có huyết áp cao và phải uống thuốc để hạ huyết áp, đều cần phải điều tiết phương thức sống.

 • Cần điều chỉnh lối sống từ giai đoạn " tiền cao huyết áp"

  Cần điều chỉnh lối sống từ giai đoạn " tiền cao huyết áp"

  Con số trên sẽ còn gia tăng nếu y học không đưa ra một chiến lược phòng ngừa hữu hiệu. Tại Việt Nam, theo khảo sát mới nhất của Bộ Y tế, cao huyết áp đang tăng nhanh, chiếm hơn 16% người trên 25 tuổi số ở miền Bắc. Nó đứng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong .

Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
BACK TOP