Banner

Máy huyết áp dùng được bao lâu, bảo quản máy đo huyết áp thế nào cho bền

Tuổi thọ của máy đo huyết áp:

Ngày nay việc tự đo huyết áp tại nhà bằng những thiết bị đo điện tử đối với mọi người không còn xa lạ.Hầu hết những gia đình có người cao tuổi,người cao huyết áp đều trang bị cho mình 1 chiếc máy đo huyết áp riêng.Tuy vậy không phải ai cũng biết làm thế nào để bảo quản máy biến áp đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ chính xác cũng như độ bền của máy.

 Theo như các thông số kĩ thuật và thông tin chi tiết trên sản phẩm một số hãng như Omron,microlife,.. thời gian bảo hành thường là 3 năm ,riếng đối với microlife bảo hành 3 năm có chế độ đổi mới sản phẩm.Đó chỉ là con số ấn định mà nhà sản xuất đảm bảo trong khi sản xuất,trên thực tế thì chúng ta có thể dùng được bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn.Điều này phụ thuộc một phần vào chất lượng máy đo huyết áp (đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không?, thuộc hãng nào?..) và phần còn lại là cách bảo quản,cất giữ của mỗi người.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là phương pháp bảo quản máy đo huyết áp đúng cách như thế nào?

 

Vào những ngày trời mưa ẩm ướt hay trời nồm đặc trưng của miền Bắc vào cuối đông đầu xuân độ ẩm tăng cao có thể lên đến 90% làm ảnh hưởng lớn đến máy đo huyết cũng như các thiết bị điện tử bên trong ngôi nhà nói chung. Một số phương thức giúp cải thiện,khắc phục hiện tượng nồm đảm bảo các thiết bị điện tử không bị ẩm mốc ,cháy, chập như sau.

1. Khi sử dụng xong nên đặt máy huyết áp vào tủ chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài

2. Không đặt máy đo huyết áp tiếp xúc trực tiếp dưới nền nhà,nơi ẩm ướt,hoặc gần tường.

3. Trong thời tiết ẩm ướt kéo dài,khi có nắng đột ngột không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy

4. Nếu lâu ngày không sử dụng máy,nên tháo pin ra khỏi máy.

5. Khi vô tình để máy huyết áp bị ẩm ,dính nước thì không nên mở nguồn ngay trở lại,mà phải sấy khô trước,vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây cháy,chập 

6. Dùng vải mềm ,khô lau vỏ máy,không dùng bất kì chất tẩy rửa,ăn mòn nào ;không vệ sinh vòng bit,

7.Chỉ sử dụng linh kiện của máy chính hãng

8.Không gập vòng bit ,ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng.

 

 

 

 

 Với một số lưu ý nhỏ trên đây về cách sử dụng máy huyết áp hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áp cho gia đình, tăng độ bền máy cũng như giảm được chi phí đáng kể.

  • Tin tức liên quan :
  • Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
    BACK TOP