Banner

Máy đo huyết áp omron

Máy đo huyết áp thương hiệu Omron Nhật Bản

Nếu nhắc đến máy đo huyết áp, thì Omron chính là cái tên được nghe và được nhắc đến nhiều nhất. Trải qua 83 năm hình thành và phát triển, Omron trở thành thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản vang danh trên toàn thế giới về lĩnh vực kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình, được rất nhiều người tin dùng. Máy đo huyết áp Omron Nhật Bản là thương hiệu uy tín được Hội Tim mạch học Việt Nam tin cậy và khuyên dùng. Máy được sử dụng trong chương trình phòng chống tăng huyết áp quốc gia. Tất cả nguyên liệu, sản phẩm của Omron đều không có hóa chất theo quy định “Hạn chế sử dụng chất độc hại RoHs của liên minh châu Âu”. Với máy huyết áp Omron bạn có thể kiểm tra huyết áp nhanh chóng và đơn giản khi đeo máy vào cổ tay và ấn nút. Công nghệ tự động sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được chỉ số huyết áp và nhịp tim của mình. Hãy theo dõi huyết áp thường xuyên, vì nó là kẻ giết người thầm lặng.  

Sử dụng thiết bị làm sao cho an toàn?

Hỏi ý kiến chuyên gia trong thời gian bạn mang thai, loạn nhịp tim hoặc chứng xơ cứng động mạch... Không để máy cho trẻ nhỏ , người không có khả năng biểu cảm tự sử dụng. Không được dùng máy đo huyết áp không đúng mục đích. Không tháo rời máy đo huyết áp hoặc vòng bít, bơm hơi vòng bít quá 229mmHg Không được đo huyết áp sau khi tắm, sau khi ăn, tập thể dục...

Tại sao bạn nên phải đo huyết áp tại nhà?

Khi bác sĩ đo huyết áp thường khi đó trạng thái bạn không được ổn định (không đúng thời gian, mệt mỏi, hồi hộp, chóng mặt) khi đo kết quả thường không chính xác làm bạn cảm thấy lo lắng, còn có thể gây cao huyết áp hay còn gọi là hiệu ứng "áo choàng trắng". Các trạng thái cơ thể khác nhau đều ảnh hưởng đến huyết áp của bạn, kết quả đo huyết áp một vào lần không đảm bảo cho việc chuẩn đoán chính xác. Vì thế cách tốt nhất là đo huyết áp của bạn vào cùng một thời điểm trong ngày để biết được một cách chính xác nhất khi có bất kỳ sự thay đổi nào về huyết áp. Huyết áp trong cơ thể thường thấp vào buổi sáng và tăng vào buổi tối, huyết áp thấp hơn vào mùa hè và cao hơn vào mùa đông. Nếu huyết áp tâm thu hoặc tâm trương cao nằm ngoài phạm vi cho phép, biểu tượng nhịp tim sẽ nhấp nháy khi kết quả đo được hiển thị. Nghiên cứu gần đây cho thấy các giá trị dưới đây được xem là huyết áp cao khi đo huyết áp tại nhà.

 • Huyết áp tâm thu (HA tối đa): Trên 135 mmHg
 • Huyết áp tâm trương (HA tối thiểu): Trên 85 mmHg

Máy đo huyết áp này có tính năng phát hiện nhịp tim không đều. Nhịp tim không đều có thể ảnh hưởng tới kết quả đo. Nếu kết quả đo bị ảnh hưởng bởi nhịp tim không đều nhưng kết quả có giá trị, kết quả sẽ hiển thị cùng với biểu tượng báo nhịp tim không đều. Nếu nhịp tim không đều làm cho kết quả đo không có giá trị, kết quả không hiển thị. Nếu biểu tượng nhịp tim không đều xuất hiện thường xuyên, hãy hỏi bác sĩ để biết thêm thông tin về nhịp tim của bạn. Nếu bạn cử động trong quá trình đo, biểu tượng báo sẽ xuất hiện trên màn hình. Giữ nguyên tư thế và đo lại.

Video hướng dẫn đo huyết áp tại nhà

 

 

Những điểm cần lưu ý trước khi đo huyết áp.

Không cử động người và nói chuyện trong khi đo. Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng. Nên quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng. Hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo. Tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất 30 phút trước khi đo huyết áp. Nghỉ 15 phút trước khi đo. Không nên đo huyết áp liên tục trong thời gian ngắn. Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày cùng với một máy đo và lưu lại kết quả đo. Ngồi đúng tư thế. Ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên mặt nền phẳng và đặt cánh tay lên bàn sao cho vòng bít ở ngang với tầm tim bạn.

Cách đo huyết áp

Sau khi vòng bít bắt đầu bơm hơi, ấn và giữ phím START/STOP cho tới khi máy bơm hơi cao hơn huyết áp âm thu dự kiến của bạn từ 30 tới 40 mmHg. Lưu ý:

 • Máy sẽ không bơm hơi quá 299 mmHg.
 • Không nên bơm hơi quá mức cần thiết.
 • Để dừng hoặc hủy quá trình đo, ấn phím START/STOP để tắt máy và xả khí trong vòng bít.
 • Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình đo, không cử động, nói chuyện.
 • Đợi 2-3 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Thời gian đợi giữa các lần đo để mạch máu trở lại trạng thái bình thường trước khi tiến hành đo.

Cách bảo quản máy được bền

Để bảo vệ máy đo huyết áp Omron tránh hỏng hóc, bạn cần tránh những điều sau:

 • Không để máy ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc trực tiếp dưới ánh nắng.
 • Không gập vòng bít hoặc ống dẫn khí chặt.
 • Không tháo rời máy.
 • Không va chạm mạnh hoặc làm rung máy. Không làm rơi máy.
 • Không vệ sinh máy bằng dung dịch hòa tan. Chỉ lau máy bằng vải khô, mềm.
 • Dùng vải mềm, ẩm và xà phòng để vệ sinh vòng bít.
 • Không giặt hoặc ngâm vòng bít vào nước.
 • Không tự sửa máy. Nếu xảy ra hỏng hóc, đưa máy tới trung tâm bảo hành của nhà sản xuất.
 • Nên đưa máy đi kiểm tra 2 năm 1 lần để đảm bảo được các tính năng và độ chính xác của máy không bị sai lệch.
 • Rút phích cắm ống dẫn khí ra khỏi giắc cắm.
 • Gập nhẹ ống dẫn khí vào phía trong vòng bít.

Lưu ý: Bạn không nên cất máy trong các trường hợp sau:

  • Máy đang bị ướt
  • Những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, có ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Những nơi va đập mạnh, làm rung máy.

Giới thiệu một vài loại thiết bị đo cơ bản

Thiết bị đo huyết áp Omron HEM-8712

Đặc điểm nổi bật của máy

- Công nghệ Intellisensemới, tự động hoàn toàn.

- Có đèn chỉ dẫn quấn vòng bít đúng.

- Báo cử động người trong khi đo

- giúp cho kết quả chính xác hơn.

- Bộ nhớ lưu kết quả lần đo cuối.

- Gọn, nhẹ, bền đẹp, dễ sử dụng.

máy đo huyết áp omron 8712

Thông số kỹ thuật của máy

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút. - Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg. Nhịp tim: ±5%. - Tự động bơm và xả khí Pin: 4 pin AA hoặc bộ đổi điện Omron

Thiết bị  đo huyết áp Omron JPN1

Tính năng nổi bật của máy

Máy sử dụng ông nghệ Intellisense, tự động hoàn toàn. Máy báo mức kết quả huyết áp và phát hiện rối loạn nhịp tim. Máy báo cử động của người trong khi đo huyết áp – giúp cho kết quả chính xác nhất. Bộ nhớ máy lưu được 60 kết quả đo cùng thời gian đo. Máy hiển thị kết quả trung bình của 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút cuối. Tuổi thọ của pin rất cao tới 1.500 lần đo với pin Alkaline mới. Sản xuất tại Nhật Bản.

máy đo huyết áp omron jpn1

Thông số kỹ thuật

Phương pháp khi đo: Đo dao động. Giới hạn khi đo: Huyết áp từ 0 tới 299 mm Hg Nhịp tim từ 40 tới 180 nhịp/phút. Độ chính xác khi đo: Huyết áp khoảng ±3 mm Hg. Nhịp tim khoảng ±5%. Máy đo huyết áp Omron JPN1 tự động bơm và xả khí.

Thiết bị đo huyết áp Omron HEM-7280T

Tính năng của máy 

  • Công nghệ Intellisense: Cho kết quả đo nhanh, chính xác và thoải mái hơn khi đo; tự động bơm hơi tới áp suất phù hợp.
  • Đèn màn hình: Giúp dễ đọc kết quả đo
  • Chỉ thị báo vạch mức huyết áp (giúp xem kết quả dễ dàng)
  •  Phát hiện rối loạn nhịp tim
  • Chu vi vòng bít rộng: chu vi vừa với bắp tay từ 22 - 42cm

máy đo huyết áp omron hem7082T

 

Giá thành một chiếc máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron có nhiều loại khác nhau, giá thành cũng khác nhau, có những chiếc máy giá chỉ gần 1 triệu đồng nhưng cũng có những chiếc máy lên tới hàng chục triệu đồng   Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sử dụng máy đo huyết áp Omron chính hãng Nhật Bản hiệu quả và phù hợp với túi tiền của bạn nhất!

Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
BACK TOP