Banner

Máy đo huyết áp Beurer

Beurer là thương hiệu hàng đầu tại thị trường Châu Âu và trên thế giới về sản phẩm chăm sóc sức khoẻ gia đình. Máy đo huyết áp Beurer rất tự hào là một trong số rất ít những hãng sản xuất trên thế giới có những model máy đo huyết áp được Hiệp hội cao huyết áp Đức cấp dấu chứng nhận sản phẩm y tế đạt chất lượng cao (Clinically validated).

Máy đo huyết áp Beurer thương hiệu Đức

Beurer là thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình. Được thành lập vào năm 1919 tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, hãng Beurer đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi có uy tín bởi sản phẩm có chất lượng tốt trải qua các cuộc kiểm nghiệm khắt khe để khẳng định vị trí trên thị trường Châu Âu và Thế giới.

Beurer có rất nhiều sản phẩm đạt các giải thưởng lớn uy tín như: chiến thắng ở hạng mục Best in Test tại cuộc thi German Technology & Red Dot Design, best product of the year 2014, reddot award 2014 winner...

thương hiệu máy đo huyết áp beurer đức

Beurer hiện là thương hiệu số 1 tại Đức và Châu Âu, sở hữu khoảng 300 các sản phẩm về:

Thiết bị y tế, Thiết bị chăm sóc cuộc sống, Thiết bị massage và trị liệu, Thiết bị chăm sóc bé, Thiết bị làm đẹp, Thiết bị về thể thao

Đặc biệt sản phẩm của Beurer có thể Đồng bộ bằng Bluetooth với Iphone, Samsung, Ipad bằng phần mềm Beurer Health Manager để xem các báo cáo kết quả trên các thiết bị thông minh.

Video hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp 

Máy đo huyết áp điện tử liệu có chính xác?

Trước tiên khi sử dụng, mọi người đều đặt ra câu hỏi: "Máy đo huyết áp điện tử là gì? Liệu nó có đáng tin cậy?". Câu trả lời là đây: Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị dùng để đo lượng huyết áp tăng, giảm của con người trong một thời gian nhất định. Sản phẩm là kết tinh của nền khoa học – công nghệ hiện đại và những linh kiện cao cấp tạo thành nên có nhiều tiện ích phục vụ tối ưu cho người dùng. Nhờ vậy con người có thể tự theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân, có chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng, luyện tập hợp lí nâng cao và phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm.

Độ chính xác, tin cậy của máy đo huyết áp điện tử?

Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ hàng loạt người tiêu dùng trên các diễn đàn, website, mạng xã hội… Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra một số dẫn chứng cho những người đã từng cho rằng thông số từ Máy đo huyết áp điện tử bị sai lệch nghiêm trọng.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng tất cả người tiêu dùng khi sử dụng máy đo huyết áp tự động đều nhận được kết quả chính xác tuyệt đối như mong đợi. Nhưng cũng ít ai nghĩ ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả bị sai lệch mà không đơn thuần xuất phát từ thiết bị đo.

Vậy nguyên nhân dẫn đến những sự sai lệch đó là gì?

Dưới đây là một số câu trả lời:

Người sử dụng không làm đúng các thao tác cơ bản như tư thế ngồi chưa đúng, lưng chưa thẳng, vòng bít chưa được quấn chặt. Khi bấm nút bắt đầu mà bắp tay hoặc cổ tay đặt sai vị trí, cao hơn hoặc thấp hơn tim. Khi đo huyết áp thể trạng người đó đang căng thẳng hoặc vừa vận động mạnh, chơi thể thao về… Sử dụng dòng máy không phù hợp với cơ địa, thể trạng bản thân, bệnh cũng như trọng lượng của người bệnh. Trước khi đo, người đo huyết áp đã sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… dẫn đến tiên lượng huyết áp sau khi đo luôn tăng mạnh, điều này cực kì ảnh hưởng đến quá trình kiểm soát huyết áp lâu dài. Hoặc người sử dụng nằm trong số các loại bệnh không nên đo huyết áp bằng máy đo điện tử.

Chỉ số huyết áp bao nhiêu là bình thường?

Thế nào là huyết áp bình thường? Kết quả bình thường là khi chỉ số trên dưới 120 mmHg và chỉ số ở dưới nhỏ hơn 80 mmHg.

 

Khi cả huyết áp tâm thu và tâm trương ở trong khoảng này, bạn được xem là có huyết áp ở mức bình thường.

 

Chú ý là những chỉ số huyết áp được đo bằng “mi-li-mét thủy ngân”, viết tắt là “mmHg”. Nói tóm lại, kết quả huyết áp bình thường phải nhỏ hơn 120/80 mmHg.

máy đo huyết áp beurer của đức

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp, xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với bình thường. Bạn có thể mắc cao huyết áp trong nhiều năm mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Mặc dù không có triệu chứng, nhưng về lâu dài bạn có thể mắc các biến chứng tăng huyết áp trầm trọng, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Khi đo huyết áp, người ta dùng 2 số đo là huyết áp tâm thu (số đứng trước) và huyết áp tâm trương (số đứng sau) ví dụ như 120 trên 80 (viết là 120/80 mmHg). Bạn bị cao huyết áp khi một hoặc cả hai chỉ số quá cao so với bình thường (lưu ý: những chỉ số dưới đây áp dụng đối với những người không dùng thuốc huyết áp và chưa có tiền sử bệnh.)

Các cấp độ của cao huyết áp

Độ 1
Thông thường, bạn sẽ được chẩn đoán là mắc bệnh cao huyết áp khi huyết áp tâm thu ở mức 140 và 159 mmHg, hoặc khi huyết áp tâm trương ở khoảng 90 đến 99 mmHg. Đây được xem là cao huyết áp độ 1.

Tuy nhiên, nếu bạn mới đo huyết áp một lần duy nhất ra kết quả này thì bạn vẫn chưa được chẩn đoán là thực sự bị cao huyết áp. Bạn chỉ được chẩn đoán là bị cao huyết áp nếu những con số huyết áp vẫn cao trong một thời gian dài.
Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn đo và theo dõi huyết áp của bạn để xác định xem nó có quá cao hay không.

Độ 2
Nếu giai đoạn 1 huyết áp cao là một mối lo, giai đoạn 2 huyết áp cao lại càng cho thấy tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu huyết áp của bạn có số phía trên lớn hơn 160, hay số phía dưới lớn hơn 100, bạn đang mắc phải cao huyết áp độ 2.
Ở giai đoạn này, ngoài việc thay đổi lối sống, chẳng hạn như giảm cân, ăn uống kiêng cữ hơn, và tập thể dục nhiều hơn – bác sĩ có thể kê cho bạn một hoặc nhiều loại thuốc để giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát.

Vùng nguy hiểm
Khi chỉ số huyết áp trên 180/110 mmHg – hoặc có một trong hai tâm thu hoặc tâm trương cao hơn chỉ số này, điều này cho thấy bạn đang mắc một bệnh nghiêm trọng.
Chỉ số huyết áp cao như vậy cho thấy bạn đang có “cơn tăng huyết áp” và đòi hỏi phải được điều trị ngay lập tức.
Tuy nhiên, đôi khi giá trị huyết áp lúc đầu rất cao nhưng sau đó lại trở về bình thường. Nên thông thường bác sĩ có thể đo lại lần nữa sau ít phút. Kết quả lần hai nếu vẫn cao như vậy thì nghĩa là bạn cần phải được điều trị khẩn cấp.

máy đo huyết áp beurer

Cách đo huyết áp đúng

Cách quấn vòng bít
Xắn phần áo ở cánh tay cần đo. Không quấn vòng bít trên lớp áo dầy. Lồng tay vào vòng bít.
Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay từ 1 tới 2 cm. Phần đánh dấu (mũi tên ở dưới ống dẫn khí) nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay. Dán miếng dính để cố định vòng bít.

Lưu ý:
Khi đo ở cánh tay phải, ống dẫn khí sẽ nằm ở bên cạnh khuỷu tay. Cẩn thận không đặt tay lên trên ống dẫn khí. Huyết áp giữa tay phải và tay trái có thể khác nhau và vì kết quả đo huyết áp tay phải và tay trái cũng khác nhau nhiều, hãy hỏi ý kiến bác sỹ của bạn nên đo tay nào.
Tư thế đo đúng
Bạn nên đo ở nơi yên tĩnh, tư thế ngồi thư giãn, nhiệt độ phòng đo thoải mái, không quá nóng hoặc quá lạnh. Không tắm, uống rượu bia hoặc cà phê, hút thuốc, tập thể dục hoặc ăn 30 phút trước khi đo huyết áp. Ngồi trên ghế với bàn chân để trên nền nhà phẳng.
Vòng bít ở vị trí ngang tim.
Cách đo huyết áp
Sau khi vòng bít bắt đầu bơm hơi, ấn và giữ phím START/STOP cho tới khi máy bơm hơi cao hơn huyết áp âm thu dự kiến của bạn từ 30 tới 40 mmHg.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sử dụng máy đo huyết áp Beurer Đức chính hãng hiệu quả và phù hợp với túi tiền của bạn nhất!

Copyright 2019 Y Tế Đông Đô. All Rights Reserved.
BACK TOP